Khám phụ khoa- cứu vớt cuộc đời trước khi quá muộn

Chào tất cả các bạn, tôi xin tự giới thiệu tôi là Hương Ly năm nay 38 tuổi. Hiện đang sinh sống và làm việc tại Bắc Giang. Tôi vốn là sinh viên trường Y Hà Nội. Chính vì thế, tôi hiểu tầm quan trọng của sức khỏe là như thế nào. Nên tôi luôn đề cao việc khám phụ khoa thường xuyên để theo dõi các vấn đề sức khỏe của mình.

Cứ mỗi năm 2 lần tôi đều tới phòng khám kinh Đô gần nhà để thăm khám sức khỏe. Ở đây, các bác sĩ vừa tận tình, chu đáo các cơ sở vật chất kỹ thuật lại hiện đại giúp cho cho việc điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Khi khám phụ khoa tôi đã được các bác sĩ khám tổng quát và chi tiết tất cả các cơ quan tại bộ phận sinh dục. Đồng thời, sẽ chỉ định thực hiện các xét nghiệm cần thiết máu, nước tiểu, siêu âm ổ bụng nhằm phát hiện chính xác các bệnh lý gặp phải tại cơ quan sinh sản.

Thông qua các kiểm tra và chẩn đoán đó, tôi sẽ được sàng lọc ung thư sớm nhất. Chính vì lẽ đó mà tôi thấy việc khám phụ khoa và vô cùng cần thiết mà không chỉ riêng tôi mà tất cả các chị em đều cần phải thực hiện hàng năm.

Viêm phụ khoa từng khiến tôi khổ sở

viem-phu-khoa

Theo kiến thức y học mà tôi có được thì việc khám phụ khoa là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, đa phần phụ nữ Việt thường rất chủ quan và chỉ đi khám nếu thấy có những dấu hiệu bất thường tại bộ phận sinh dục. Điều này vô hình chung đã khiến cho các chị em đánh mất đi cơ hội cứu lấy cuộc đời mình khi còn có thể.

Quy trình khám diễn ra rất đơn giản

Tôi đã đi khám phụ khoa rất nhiều lần, mỗi lần đều nhận được kết quả sức khỏe tốt, không có biểu hiện gì bất thường.; Điều này khiến tôi vô cùng hạnh phúc. Nhiều người cứ lo sợ vì đi khám phụ khoa sẽ ngại ngùng và đau đớn.

Thế nhưng tôi xin cam đoan với bạn là việc khám phụ khoa không hề đau đớn một tí nào cả. Bạn cũng chẳng việc gì phải ngại, vì tới đó các bác sĩ cực kỳ tâm lý thăm khám cẩn thận, tỉ mỉ.

Để tôi kể cho các bạn tôi đã khám phụ khoa thế nào nhé!

Mới đầu vào phải kể rõ tình trạng hiện tại

Đầu tiên vào khám phụ khoa, các bác sĩ sẽ hỏi rõ các thông tin cá nhân, dấu hiệu bất thường hay tình hình gần đây của mình. Vì thế, để cho việc thăm khám đạt hiệu quả và có độ chính xác cao thì các bạn nên “thành khẩn” khai báo để có được những kết quả chính xác nhất.

Bác sĩ khám bên ngoài

Sau khi đã kể rõ các vấn đề thì tôi được các bác sĩ khám bên ngoài cơ quan sinh dục, vùng ngực xem có những dấu hiệu bất thường nào hay không.

Bác sĩ khám âm đạo

Nhớ lại những lần khám trước đây, các bác sĩ sử dụng mỏ vịt đưa vào âm đạo của tôi. Sau đó quan sát thành âm đạo cổ tử cung. Bên cạnh đó, tôi cũng được siêu âm đầu dò kiểm tra toàn bộ cơ quan sinh dục.

Tuy nhiên, việc này chỉ thực hiện với những người đã có gia đình như tôi. Còn các chị em chưa từng quan hệ tình dục thì có thể sử dụng phương pháp siêu âm vùng bụng để đưa ra các thông tin cụ thể nhất

Bác sĩ xét nghiệm dịch âm đạo

Hầu như buổi khám nào tôi cũng được các bác sĩ thực hiện xét nghiệm dịch âm đạo. Nhằm xác định xem tôi có bị mắc viêm â đao do nấm, trùng roi và tạp khuẩn hay không.

Bên cạnh đó, trong quy trình khám tôi cũng được thăm khám tử cung và tiến hành thêm các xét nghiệm cụ thể.; Sau đó, được tư vấn và kiểm tra các thông tin cần thiết.

Xét nghiệm dịch âm đạo để biết tình trạng viêm phụ khoa như thế nào

Bác sĩ có khuyến cáo

Sau nhiều lần đi khám phụ khoa các bác sĩ cũng có khuyến cáo tôi nên đi đi khám phụ khoa thường xuyên để phát hiện kịp thời các biến chứng của bệnh.

Đồng thời, có được sự chủ động hơn để xử lý các tình huống bệnh của mình. Bác sĩ cũng khuyên tôi nên tránh một số thời điểm để đảm bảo việc thăm khám phụ khoa đảm bảo hiệu quả nhất.

Trong ngày hành kinh máu chảy nhiều, niêm mạc tử cung bị bong tróc nên khó quan sát. Lúc đó việc lấy mẫu bệnh phẩm cũng sẽ khó khăn hơn.

Ngày rụng trứng Việc lấy mẫu bệnh phẩm cũng sẽ khó khăn hơn. Dịch âm đạo sinh lý ra nhiều hơn. khiến cho kết quả chẩn đoán sẽ khó khăn hơn.

Hạnh phúc vì mình vẫn có sức khỏe tốt!

Sau mỗi lần thăm khám tôi đều nhận được kết quả an toàn. Nói thật chứ ở Bắc Giang tôi chỉ tin tưởng phòng khám kinh Đô thôi.

Với một người có kiến thức về ngành y như tôi, thì tôi hoàn toàn có thể cam đoan với các bạn là quy trình khám phụ khoa tại phòng khám được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo an toàn và vô trùng tuyệt đối.

Không ảnh hưởng tới bộ phận sinh dục. Các bác sĩ cũng rất tận tình, thăm khám kỹ lưỡng, tỉ mỉ lại siêu tâm lý. Nên các chị em không có gì phải ngại ngùng cả.

Tốt nhất là mọi người nên tiến hành thăm khám thường xuyên vừa đảm bảo sức khỏe sinh sản, lại nhanh chóng phát hiện được những bệnh lý ngay từ giai đoạn đầu. Tránh để lâu đến lúc không chữa được nữa thì sẽ nuối tiếc cả đời.

Lời khuyên của bác sĩ

Để giảm thiểu tối đa các đau đớn trong quá trình khám phụ khoa, các chị em nên lưu ý không nên quá lo lắng và căng thẳng mà nên giữ tâm lý thoải mái khi thăm khám.

  • Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ trước khi thăm khám phụ khoa.
  • Mặc trang phục thoải mái khi đi thăm hám.
  • Các chị em nên nhịn ăn trước khi thăm khám.
  • Không nên quan hệ tình dục trước khi thăm khám trong vòng 48h.

Trên đây là những gì mà tôi đã trải qua khi đi khám phụ khoa. Nếu các chị em còn ngại có thể liên hệ tới Hotline 0328-266-934 để được tư vấn kịp thời. Đồng thời, trong thời gian sớm nhất các chị em nên tới trực tiếp 79 Nguyễn Thị Minh Khai – Thành phố Bắc Giang để được chữa trị nhanh chóng.

Đọc thêm ở đây:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s