Thủ dâm nhiều có tốt không? Có an toàn không?

Thủ dâm là bình thường, và có thể là một cách lành mạnh để tìm hiểu về cơ thể của bạn. Trên thực tế, đó là cách an toàn nhất để có khoái cảm tình dục – không có nguy cơ mang thai hoặc STDs (các bệnh lây truyền qua đường tình dục). Thế nhưng thủ dâm nhiều có tốt không? thủ dâm có an toàn không? thủ dâm có khỏe không? Câu trả lời về các vấn đề khác của thủ dâm sẽ được giải đáp ở đây.

Bài viết nên xem:

Thủ dâm có khỏe không?

Thủ dâm có tốt không? thủ dâm có khỏe không? thủ dâm có an toàn không?
Thủ dâm có tốt không? thủ dâm có khỏe không? thủ dâm có an toàn không?

Thủ dâm là hoàn toàn lành mạnh, và hoàn toàn bình thường. Có hàng tấn huyền thoại ngoài kia có nghĩa là khiến bạn sợ rằng nghĩ thủ dâm là sai hay xấu. Nhưng sự thật là thủ dâm là hoàn toàn an toàn. Thủ dâm sẽ không làm bạn mù quáng, điên rồ hay ngu ngốc. Nó sẽ không làm hỏng bộ phận sinh dục của bạn, gây ra mụn hoặc làm chậm sự phát triển của bạn. Nó không sử dụng hết tất cả các cực khoái của bạn hoặc làm hỏng các loại tình dục khác.

Trong thực tế, thủ dâm thực sự có thể tốt cho bạn. Dưới đây là một số lợi ích của thủ dâm:

Thủ dâm an toàn hơn bất kỳ loại quan hệ tình dục nào khác. Bạn không thể mang thai hoặc bị nhiễm bệnh lây qua đường tình dục từ thủ dâm.

Thủ dâm có thể giúp bạn tìm hiểu những gì bạn thích và không thích tình dục. Và nếu bạn quyết định quan hệ tình dục với ai đó, bạn có thể biết những gì bạn làm / không muốn làm. THƯỞNG: việc thoải mái nói chuyện về tình dục và cơ thể của bạn với bạn tình giúp bạn dễ dàng nói về việc bảo vệ bản thân trước STDs và mang thai .

Khám phá cơ thể của bạn và học cách mang lại cho bản thân niềm vui tình dục có thể được trao quyền và giúp cải thiện hình ảnh cơ thể của bạn.

Thủ dâm có thể làm giảm căng thẳng và giúp bạn thư giãn. Nó thậm chí còn giúp một số người ngủ.

>>>Đọc thêm: xuất tinh nhiều lần trong ngày có sao không?

Có cực khoái giải phóng endorphin – cảm thấy hóa chất tốt trong não của bạn. Cực khoái có thể là một loại thuốc giảm đau tự nhiên và thậm chí có thể giúp đỡ với chứng chuột rút thời gian.

Thủ dâm lẫn nhau (thủ dâm với một đối tác) là một cách thực sự an toàn để quan hệ tình dục và để cho người khác biết những gì cảm thấy tốt cho bạn. Nếu bạn chia sẻ đồ chơi tình dục , hãy sử dụng bao cao su trên đồ chơi và làm sạch nó trước khi đổi chỗ. Và nếu bạn chạm vào bộ phận sinh dục của nhau, rửa tay trước khi chạm vào của riêng bạn.

Tôi có thể bị bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) từ thủ dâm không?

Không. Thủ dâm là hoạt động tình dục an toàn nhất. Hầu như không có cơ hội nhận được một STD hay các nhiễm trùng khác từ chạm vào bộ phận sinh dục của riêng bạn (và có cũng không có cơ hội mang thai). STD phải được truyền từ người này sang người khác, vì vậy bạn không thể tự cho mình mắc STD. Một ngoại lệ cho điều này là herpes – vì vậy nếu bạn có bất cứ vết loét lạnh trên miệng của bạn và chạm vào chúng, hãy chắc chắn để rửa tay trước khi thủ dâm.

>>>Đọc thêm: sau khi cắt bao quy đầu có được tắm không?

Nhưng có thể bị STD nếu bạn thủ dâm với người khác và chạm vào bộ phận sinh dục của nhau. Bất kỳ lúc nào tinh dịch (kiêm) hoặc dịch âm đạo được lan truyền sang cơ thể của người khác hoặc bộ phận sinh dục của bạn cọ sát vào nhau, đều có nguy cơ mắc STDs. Vì vậy, nếu bạn chạm vào bộ phận sinh dục của nhau, hãy rửa tay trước khi chạm vào bộ phận sinh dục của bạn.

STD cũng có thể lây lan bằng cách chia sẻ đồ chơi tình dục với người khác. Bạn có thể giúp bảo vệ bản thân bằng cách sử dụng bao cao su trên bất kỳ đồ chơi nào bạn chia sẻ (ngay cả khi chúng không có hình dạng giống như dương vật). Đặt bao cao su mới vào bất cứ lúc nào một người khác sử dụng nó. Nếu bạn là người duy nhất sử dụng đồ chơi tình dục của mình, bạn không phải lo lắng về STDs. Nhưng nếu bạn sử dụng chúng với người khác, hãy bảo vệ những đồ chơi tình dục đó giống như bạn bảo vệ bộ phận sinh dục của chính mình – đeo bao cao su vào chúng!

>>>Đọc thêm: Ăn gì để dương vật to và dài hơn

Thủ dâm có thể gây kích thích hoặc nhiễm trùng nếu cơ thể bạn nhạy cảm với cách bạn thủ dâm hoặc những thứ bạn thủ dâm – nhưng điều này không giống với STD. Nước thơm, Vaseline, dầu, và những thứ có mùi thơm hoặc hương liệu có thể gây kích ứng âm hộ và âm đạo của bạn. Thủ dâm thô bạo và không sử dụng bôi trơn cũng có thể dẫn đến kích ứng vì ma sát. Và vi trùng từ hậu môn có thể gây nhiễm trùng âm đạo – vì vậy đừng bao giờ đặt thứ gì đó vào âm đạo của bạn ở mông mà không rửa hoặc che nó bằng bao cao su.

Nếu bạn lo lắng rằng mình bị STD vì đau, ngứa hoặc khó chịu ở bộ phận sinh dục, hãy đến gặp bác sĩ để tiến hành thăm khám và kiểm tra.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi thủ dâm có tốt không? mà các chuyên gia của tư vấn sức khỏe đã chia sẻ. Nếu bạn có câu hỏi hay có bất kì vấn đề nào liên quan tới vấn đề tình dục hay gặp các bệnh lý ở vùng kín hãy liên hê ngay với chúng tôi để được giải đáp hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi hoạt động vì sức khỏe của bạn. Giúp bạn có cuộc sống tốt hơn, khỏe hơn và mạnh hơn.


tư vấn online

Nguồn: https://www.plannedparenthood.org/learn/teens/sex/masturbation/masturbation-good-you

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s